การเล่นผีและต่อสู้กับ Ghostbusters เป็นแง่มุมที่สนุกสนานของเกมนี้ และมีเทคนิคที่จะช่วยให้ผู้เล่นประสบความสำเร็จ วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจกลอุบายและกลยุทธ์เฉพาะของผีแต่ละตัวใน Ghostbusters: Spirits Unleashed คือการเล่นให้มาก เช่นเดียวกับ Ghostbusters ที่มีการดัดแปลงอุปกรณ์เฉพาะ

ผีที่เล่นได้แต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง กฎทั่วไปในการเล่นผีคือต้องเร็วและลับๆล่อๆ การซ่อนตัวได้ดีในสายตาธรรมดาและการก่อวินาศกรรมอย่างรวดเร็วของ Ghostbusters เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสามารถหลอกหลอนอาคารได้อย่างเต็มที่ ในเกมผู้เล่นหลายคนที่ไม่สมมาตรนี้มี Ghostbusters สี่ตัวและผีหนึ่งตัว ผู้เล่นต้องดึงทุกเคล็ดลับในหนังสือของพวกเขาเมื่อเล่นผี

ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้อย่างเต็มที่ใน Ghostbusters: Spirits Unleashed บางตัวที่คล้ายกับ Luigi ของ Super Mario และเครื่องมือที่ดัดแปลงทำให้งานของผีหนักขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดและเป็นศูนย์กลางที่ผู้เล่นต้องเก่งคือการหลบหนีจากอนุภาคที่โยงใย มีการอัพเกรด Ghostbuster

มากมายที่ทำให้สายโยงแข็งแกร่งขึ้น กับดักแข็งแกร่งขึ้น และกระแสน้ำวนกับดักใหญ่ขึ้น หากพวกเขาถูกล่ามโซ่ไว้ การต่อสู้อย่างอิสระเป็นวิธีเดียวที่ผีจะหลีกเลี่ยงกับดักผีได้ การได้รับอิสระเพียงแค่ต้องให้ผู้เล่นให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับทิศทางการดึงเพื่อเคลื่อนตัวออกจากลำแสงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่คนอื่นๆ จะมีโอกาสได้รับสายโยงด้วย

Ghostbusters ดั้งเดิม เช่น Ray และ Winston ใน Ghostbusters: Spirits Unleashed การสอนชักชวนให้จับผี ผีต้องต่อสู้อย่างหนักข้างหน้า โชคดีที่ผีมีเล่ห์เหลี่ยมเล็กๆ น้อยๆ ที่แขนเสื้อ วิธีหนึ่งในการก้าวไปสู่ ​​Ghostbuster คือการก่อวินาศกรรม Proton Pack ของพวกเขา หากพวกเขาออกจากกลุ่ม การแอบตามหลังพวกเขาเพื่อทำลายฝูงสัตว์และทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาในการแก้ไขก็ง่ายพอ

อีกวิธีในการต่อสู้กลับคือเมือก Ghostbusters สามารถทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้โดยสมบูรณ์ด้วยสไลม์ที่เพียงพอ และมันจะสร้างขึ้นจากการเปิดรับสไลม์แต่ละครั้งหากพวกมันไม่ทำความสะอาดออก การก่อวินาศกรรมอาจเป็นเรื่องที่ดีในการโจมตี Buster คนเดียว แต่น้ำเมือกเป็นวิธีที่จะเพิ่มจำนวนขึ้น

เมื่อกำหนดเป้าหมาย Busters หลายตัว อาวุธที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งก็คือการปลดปล่อยมินเนี่ยน ซึ่งจะใช้เวลาสักครู่เพื่อให้ผู้เล่นมีเวลาหลบหนี

Ghostbusters: Spirits Unleashed เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาอย่างดี มีกลไกมากมายให้เล่นเพื่อสร้างประสบการณ์แบบไดนามิก ลำดับความสำคัญสูงสุดของผีคือ ระดับการหลอกหลอนของอาคาร ทำให้พลเรือนหวาดกลัว และซ่อนรอยแยก สิ่งแรกที่ต้องทำบนแผนที่คือซ่อนรอยแยกในจุดที่ดี

พวกเขาจะต้องเป็นเรื่องยากสำหรับ Busters ที่จะค้นหาเพื่อไม่ให้ผู้เล่นผีถูกจับอย่างถาวร การเลือกสิ่งของที่ไม่มีพิษภัยและเข้าถึงยากในห้องที่พลุกพล่านเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้รอยแยกยากขึ้น Busters สามารถติดตามพลังงานผีด้วย PKE Meter

ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเครื่องตรวจจับ EMF ใน Phasmophobia และช่วยระบุห้องผีสิง โปรดจำไว้ว่าเครื่องมือที่ Busters ใช้เป็นสิ่งสำคัญในการซ่อนรอยแยก

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://raymaterson.com/